รวม 10 ไอเดียทำของขวัญวันแม่

อีก 2 อาทิตย์ก็จะถึงวันแม่แล้ว ใครที่ยังหาของขวัญให้คุณแม่ไม่ได้ ก็ไม่ต้องกังวลใจ วันนี้บีมี ไอเดียของขวัญทำมือมาฝากลูก ๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ
1. ถักพวงมาลัยจากใจให้แม่ที่รัก

พวงมาลัยพื้นฐานที่ถักด้วยลายเม็ดข้าวโพด ที่เพิ่มความน่ารักด้วยหัวใจโครเชต์สีแดง อาจติดริบบิ้นที่ด้านบนสำหรับห้อยเป็นพวงมาลัยแขวนหน้ารถ

2. ถักริมผ้าเช็ดหน้า สวยแบบง่าย ๆ ชิล ๆ
เตรียมผ้าเช็ดหน้านุ่ม ๆ แล้วตกแต่งด้วยลายริมโครเชต์แบบง่าย ๆ สำหรับใครที่มีเวลาน้อย แต่อยากทำงานฝีมือเป็นของขวัญให้คุณแม่ ชิ้นงานนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ
3. กระเป๋าถือเชือกร่มลายทาง
กระเป๋าถือขนาดกำลังพอดี ถักด้วยเชือกร่ม 2 สี สลับกันเป็นลายทาง สำหรับให้คุณแม่ไว้ใส่ของจุกจิก อย่างโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ หรือ เครื่องสำอางค่ะ
4. โครเชต์ผ้าคลุมไหล่ Heart Garden

มอบความอบอุ่นให้กับคุณแม่ที่รัก กับผ้าคลุมไหล่สามเหลี่ยมแต่งด้วยหัวใจดวงเล็กที่มีมิติ เป็นงานถักสไตล์ "เรียบ หรู ดูดี" ที่ต้องถูกใจคุณแม่แน่นอนค่ะ
5. กระเป๋าใส่โทรศัพท์ติดโบว์แหววๆ
ซองใส่มือถักถักแสนง่าย ที่มือใหม่หัดถักโครเชต์ก็สามารถทำตามได้ อาจถักด้วยไหมสีเดียว หรือเปลี่ยนสีเป็นขอบของกระเป๋าก็เพิ่มความชัดของชิ้นงาน เพิ่มความหวานด้วยการติดโบว์ถักพร้อมแต่งตุ้งติ้ง
6. หมวกถักอัฟกัน
หมวกถักบีนนีจากงานถักอัฟกัน ถักด้วยลายถักเรียบง่าย สลับระหว่างลายลูกและลายและลายเพิร์ล เป็นอีกของขวัญที่คุณแม่ต้องประทับใจแน่นนอนเลยค่ะ
ึ7. ผ้าพันคออัฟกันลายสต็อกกิ้งสลับสี
ผ้าพันคอจากงานอัฟกันทีดูคล้ายงานถักนิตติ้ง จะถักด้วยไหมสีเดียว หรือ เลือกสองสีที่คุณแม่ชอบ รับรองว่าคุณแม่ยิ้มแก้มปริแน่นอนค่ะ
8. ซองใส่ทิชชู่อัฟกัน
ซองใส่ทิชชู่อัฟกันสลับสี อาจเลือกใช้ไหมพรมสีหวาน ๆ หรือ สีเรียบง่าย ก็ทำให้ได้งานถักที่ดูแตกต่าง เป็นอีกไอเดียของขวัญทำมือที่คุณแม่ต้องประทับใจแน่ ๆ ค่ะ
9. ถักผ้าห่มอัฟกันลายตาราง
ถักไหมพรมสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ บรรจงต่อกันเป็นผ้าห่มผืนใหญ่ กลายเป็นของขวัญแทนใจ ที่คุณแม่ต้องตกหลุมรัก
10. ผ้าพันคอนิตติ้งลูมลายโปร่ง
ผ้าพันคอลายโปร่งจากนิตติ้งลูม เป็นของขวัญที่ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน 1- 2 วันก็เสร็จแล้วค่ะ สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่อยากทำของขวัญให้คุณแม่ด้วยตัวเอง ชิ้นงานนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ
ขอให้ผู้อ่านทุกท่านมีความสุข มีช่วงเวลาอบอุ่นบอกรักคุณแม่
สุขสันต์วันแม่ล่วงหน้าค่ะ
ร่วมแชร์ภาพผลงานถักและเป็นกำลังใจให้บีได้ที่เพจ Lollipop Crochet
พบกันใหม่ในบทความต่อไป

โครเชต์... ใคร ๆ ก็ทำได้

สวัสดีค่ะ