top of page

แจกฟรี 24 แพทเทิร์นโครเชต์ ถักไหมพรม 4 Ply Soft


ไหมพรม 4Plysoft ไหมเนื้อนุ่ม เส้นไหมน้ำหนักเบา ทำให้งานถักที่ได้น้ำหนักพอดี ไม่หนักมากเกินไป เป็นหนึ่งในไหมรุ่นยอดนิยมของทางร้านค่ะ และเป็นรุ่นที่บีเลือกใช้ถักบ่อย ๆ ตามตัวอย่างแพทเทิร์น 24 แบบด้านล่างนี้ค่ะ
วิธีถักหมวกไหมพรมถวายพระ/แม่ชี หมวกใบนี้ถักด้วยลาย F กลางหลักทางด้านหน้า สลับกับช่องว่าง เกิดเป็นลายเฉียง ดูเรียบง่าย สุภาพ เหมาะสำหรับสายบุญค่ะ

หมวกถักลายแมวเหมียวใบนี้ บีถูกใจสุด ๆ เลยค่ะ ชอบทั้งลวดลายที่น่ารัก และสีแนวคลาสสิค เป็นงานถักประเภท Tapestry Crochet คือ การถักโครเชต์เป็นลวดลายด้วยการใช้ไหมพรมมากกว่า 1 สี ในการถักแถวเดียว


ไปลงมือทำกันเลย แล้วเพื่อน ๆ จะตกหลุมรักแพทเทิร์นนี้เหมือนกับบีอย่างแน่นอนค่าาาา

สวัสดีเพื่อน ๆ Lollipop Crochet ทุกคนค่ะ บทความนี้ก็ยังเกี่ยวกับไอเท็มกันหนาว กับหมวกไหมพรมแบบปิดหูค่ะ

บีทำแพทเทิร์นไว้ 3 ขนาด ใบเล็กสุดสำหรับเด็กไม่เกิน 18 เดือน ใบกลางสำหรับเด็กโตถึงประมาณมัธยมต้น และใบใหญ่สุดสำหรับผู้ใหญ่ ลายถักที่ใช้เป็นลายถักง่าย ๆ อย่างลาย พ1ค ค่ะ

พวงลัยหน้ารถของขวัญสำหรับคุณแม่ เป็นแบบที่ถักตามได้ง่าย ใช้เวลาถักไม่นาน ผู้เริ่มต้นถักหรือผู้มีเวลาน้อยก็สามารถทำตามได้ค่ะ

วันนี้นี้เรามาถักโครเชต์กระเป๋าหูรูดใบเล็กแต่น่ารักกันค่ะกระเป๋าใส่แทปเล็ตพร้อมช่องเล็ก ๆ รูปลูกแกะน่ารักสำหรับเก็บของ มาพร้อมกับที่เก็บสายหูฟังสำหรับคนที่รักในเสียงเพลงรูปอมยิ้มสีสันสดใส วิธีทำไม่ยาก มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ

มาถักตุ๊กตากระต่ายตัวน้อย ๆ สูง 6.5 cm. กัน เป็นขนาดมินิ เหมาะทำเป็นพวงกุญแจน่ารัก ๆ ไว้ใช้เอง ทำเป็นของขวัญ หรือจำหน่ายก็ได้ค่ะ

ตุ๊กตาถักมงคลดารุมะในรูปแบบเสือ วิธีถักง่าย ชิ้นส่วนน้อย ไม่ต้องประกอบเยอะ เหมาะกับมือใหม่มาก ๆ เลยค่ะ

คนรักแมวเหมียวพลาดไม่ได้เลย กับตุ๊กตาถักแมวเหมียวน่ารักในวันนี้

ขนาดตุ๊กตากำลังดี สูงประมาณ 18 cm จะทำไว้เป็นของขวัญ ไว้ตกแต่งบ้าน หรือ ไว้จำหน่ายก็ได้เลยค่ะ


สำหรับใครที่ชื่นชอบตุ๊กตาที่มีหน้าตาแปลกแต่มีเอกลักษณ์ ต้องห้ามพลาดแพทนี้เลย กับ แพทเทิร์นตุ๊กตาสกั๊ม Scrump

รับรองว่าทุกคนจะตกหลุมหลงรักโดยไม่รู้ตัว ด้วยขนาดน่ารักกำลังดี เหมาะทำเป็นพวงกุญแจน่ารัก ๆ จะทำขาย ทำแจก หรือ ทำไว้ใช้เองก็เก๋ค่ะ

พวงกุญแจโครเชต์หัวใจติดปีก น่ารัก ๆ ที่จะทำก็แจกได้ ทำขายก็ดี

กบตัวเล็ก ถักง่าย ๆ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดถักค่ะ

อากาศเริ่มหนาวแล้ว เรามาถักผ้าพันคออุ่น ๆ กันดีกว่าค่ะ โดยแบบผ้าพันคอที่บีมาฝากในวันนี้ มีความพิเศษตรงที่ ลวดลายใบไม้แบบ 3 มิติ ทั้งเก๋ ทั้งสวยงาม วิธีก็ได้ยากค่ะ หลังจากที่เพื่อน ๆ เข้าใจลายถักที่ใช้แล้ว ก็สามารถประยุกต์ทำเป็นลวดลายอื่น ๆ หรือ ทำเป็นชิ้นงานอื่น ๆ ได้หลากหลายเลยค่ะ

บทความนี้เราจะมาถักเสื้อคลุมโครเชต์แบบ 2-1 ถักครั้งเดียว เป็นได้ทั้งเสื้อคลุมและผ้าพันคอในผืนเดียวกันค่ะ

วิธีทำง่ายมาก เราจะถักลายทึบสลับลายโปร่งเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า และเว้น 2 ช่องเป็น ช่องแขนค่ะ

ใครที่กำลังมองหาแบบถักโครที่ถักง่าย ใช้เวลาถักไม่นานมาก แพทนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ กับผ้าพันคอโทนฟ้า ที่ถักด้วยลายถักง่าย ๆ อย่าง โซ่ คธ และ พ1ค ค่ะ

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ นักถักทุกคน บทความนี้บีมีวิธีทำหุ้มกล่องทิชชู่เค้กน่ารัก ๆ มาฝาก เอาไว้วางบนโต๊ะอาหาร หรือ มุมต่าง ๆ ในบ้าน ก็ช่วยเพิ่มความสดใสภายในบ้านได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

กล่องใส่ทิชชู่ทรงกลม ตกแต่งหน้าตาให้เป็นตัวละครกบบ๊อง 5 แบบ ที่มีความฝันเดียวกันคือ การครองโลก

มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ

เทศกาลคริสมาสใกล้เข้ามาแล้ว วันนี้เรามาถักถุงเท้าโครเชต์ สีเขียว ขาว แดง ต้อนรับวันคริสมาสต์กันดีกว่าค่ะ ในคลิปสอนมีวิธีเปลียนสีไหมพรมที่แทบไม่เห็นรอยต่อของตะเข็บเลยค่ะ


ถุงเท้าคู่นี้เป็นไซส์ผู้ใหญ่ แต่ถ้าต้องการปรับขนาด ก็อาจเลือกใช้ไหมพรมและเข็มโครเชต์ขนาดเล็กลง หรือ ปรับลดจำนวนของลายถักในแถวแรกลงก็ได้ค่ะ


ใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะมอบของขวัญอะไรให้คุณแม่ดี วันนี้บีมีวิธีทำเข็มกลัดดอกมะลิ 2 ขนาด มาฝากค่ะ ไปติดตามวิธีทำกันเลยยยย
จากดอกมะลิดอกใหญ่ในบทความที่แล้ว จับมาแต่งเพิ่มความสวยงามให้กับพวงมาลัยโครเชต์ธรรมดา ๆ ให้ดูโดดเด่นสวยงามมากยิ่งขึ้น ขั้นตอนการทำไม่ยาก พร้อมแล้วก็ไปดูวิธีทำกันเลยยยย

ลมหนาวเริ่มมาแล้ว เรามาถักผ้าห่มแบบง่าย ๆ สไตล์หวาน ๆ กันดีกว่าค่ะ

วันนี้เรามาถักผ้าคาดผมสามเหลี่ยมกันดีกว่าค่ะ ถักด้วยลายง่าย ๆ แต่งานที่ได้สวยคลาสสิค ชิ้นงานนี้มีแฟนเพจขอเข้ามา บีติดค้างอยู่นานเลยค่ะ ต้องขออภัยด้วยนะคะ วันนี้ได้ทำตามสัญญาแล้วค่ะ

เตรียมต้อนรับลมหนาว กับเสื้อโครเชต์กันหนาวแขนยาวแบบสวมหัวกันค่ะ

ชิ้นงานนี้ เริ่มถักจากตัวเสื้อ A เป็นทรงกระบอก แล้วจึงถักชิ้นหน้า B, C ต่อด้วยถักชิ้นหลัง D และ E แล้วจึงถักแขนเสื้อแยกมาเย็บติดทีหลังค่ะ
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการถักชิ้นงานด้วย"ไหมพรม 4plysoft" กันนะคะ


สำหรับใครที่อยากเรียนโครเชต์แบบละเอี๊ยดละเอียด แบบจับมือทำ สามารถสมัครคอร์สเรียน


"โครเชต์ 101" ทางยูทูปได้แล้วนะคะ


ค่าสมัครเบา ๆ แค่เดือนละ 100.- บาทค่ะ


สมัครเลย >> คลิกที่นี่ <<

สั่งซื้อไหมวีนัสวินิด >> คลิกที่นี่ <<


Comments


โพสล่าสุด
bottom of page